Bếp điện từ đôi inverter là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy bếp từ đôi Inverter là gì và có tốt không? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.
Bếp điện từ đôi inverter là sản phẩm rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Sản phẩm bếp từ có tích hợp công nghệ biến tần tiết kiệm điện này xuất hiện chưa lâu nên còn khá mới mẻ với nhiều người. Vậy bếp điện từ đôi Inverter là gì và có tốt không? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bếp điện từ đôi inverter là gì?

Bếp điện từ đôi công nghệ inverter là loại bếp từ được tích hợp thêm công nghệ biến tần tiết kiệm điện khi sử dụng. Nhờ vậy, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm điện năng vào cuối tháng.
Công nghệ Inverter thực chất là sự biến tần của dòng điện sử dụng cho thiết bị, cụ thể ở đây là bếp điện từ đôi. Nhờ inverter mà tần số, dòng điện và cả hiệu điện thế đều thay đổi công suất theo ý muốn của người sử dụng.

Công nghệ này hiện tại được áp dụng trên nhiều sản phẩm như máy lạnh, điều hòa,… Tuy nhiên, với bếp từ thì khái niệm này chưa thực sự phổ biến. Vậy inverter có cơ chế hoạt động như thế nào với sản phẩm bếp từ?
Đối với bếp điện từ đôi, công nghệ inverter trong thiết bị này được hiểu đơn giản là mạch công suất, tạo thành nhiều mức nấu, công nghệ khác nhau. Mạch công suất có nhiều loại, với những mạch công suất cũ, thiết bị hoạt động ở trạng thái đóng ngắt liên tục để tạo ra mức nhiệt tương đương.
Với các hệ thống mạch công suất cũ, tần số sử dụng dao động từ khoảng 18000Hz – 26000Hz. Còn với bếp mới hiện đại, mạch công suất sẽ sử dụng tần số từ 40000 Hz – 60000HZ nên khả năng nấu, hầm, ninh, kho tốt hơn bếp cũ.

Bếp từ đôi inverter có tốt không?

Câu trả lời là nên sử dụng bếp điện từ đôi inverter, lý do là bởi sản phẩm này mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực sau:

Khả năng tiết kiệm điện

Theo như phân tích ở trên, các dòng bếp điện từ đôi loại cũ có cơ chế hoạt động của mạch công suất là lựa chọn mức công suất nhỏ, chạy rồi dừng liên tục, gây tốn nhiều năng lượng. Ngược lại, bếp điện từ đôi inverter sẽ chạy đều, ổn định ở một mức công suất nên điện năng sẽ được tiết kiệm nhiều hơn.

Theo một số các số liệu thống kê, sử dụng bếp điện từ đôi inverter tiết kiệm điện hơn khoảng từ 5-10%. Tức là nếu ước lượng, một năm gia đình bạn có thể tiết kiệm được 300.000 – 500.000 tiền điện. Vì vậy, nếu như gia đình của bạn có nhu cầu đun nấu thường xuyên thì việc sử dụng bếp từ đôi tích hợp công nghệ inverter rất phù hợp để giảm được một khoản tiền điện cuối tháng.

Bếp từ đôi inverter giúp nấu ăn ngon hơn

Đặc biệt là các dòng bếp từ đôi có tích hợp công nghệ inverter hiện đại, công suất bếp điện từ đôi thường cao nên nếu sử dụng để nấu các món như: Kho, hầm, ninh,… sẽ nhanh chính hơn, ngon hơn nhờ bếp có khả năng kiểm soát nhiệt tốt hơn thông thường.

Đặc biệt là khi nấu các món ăn chiên rán, sử dụng các dòng bếp cũ có lượng nhiệt không ổn định, bật tắt liên tục làm cho dầu không đủ nóng, thức ăn không chín đều. Ngược lại, bếp điện từ đôi tích hợp công nghệ inverter với mức nhiệt ổn định sẽ giúp bạn chiên, xào thực phẩm ngon, các món rán chín vàng hơn.

Lưu ý để lựa chọn được sản phẩm bếp từ đôi inverter tốt

Để chọn mua các sản phẩm, để nhận biết và lựa chọn được bếp điện từ đôi inverter tốt, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Bếp từ có được trang bị biến tần hiện đại không?
  • Bếp từ có khả năng nấu những món như hầm, ninh hoặc rán không? Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên sản phẩm, nếu sản phẩm không bật tắt liên tục thì nghĩa là được trang bị tính năng inverter đời mới.
  • Bếp có chế độ giữ nhiệt không? Đây là chức năng riêng và bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được khi trao đổi với người bán hàng.

Nên mua bếp điện từ đôi inverter ở đâu uy tín, chất lượng?

Với những sản phẩm tích hợp những công nghệ mới như bếp điện từ đôi inverter, cách tốt nhất để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng là mua tại các trung tâm uy tín.

Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm chọn các thiết bị điện thì có thể tìm đến kho mua của các cửa hàng thanh lý. Mức giá của các sản phẩm tại đây sẽ rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn, kiểm tra sản phẩm kỹ càng để mua được sản phẩm tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *