Kiến nghị quán ăn tại chỗ ở quận 7, Thủ Đức bán bia, rượu.

Sở Công thương đề xuất UBND TP HCM cho một số cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn quận 7 và TP Thủ Đức được phục vụ tại chỗ và bán rượu, bia.

Nội dung được đề cập trong văn bản về hoạt động kinh doanh ăn uống được Sở Công thương gửi UBND TP HCM hôm 26/10.

Đánh giá dịch còn phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, song căn cứ mức độ kiểm soát dịch tại các địa bàn, Sở Công thương kiến nghị cho một số khu vực tại quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm dịch vụ ăn uống tại chỗ và có bán rượu, bia. Địa bàn cụ thể do Chủ tịch UBND quận 7 và Thủ Đức quyết định.

nhahangdongcua 23 7675 1635317716
Quán ăn uống tại TP HCM phải dừng bán tại chỗ từ ngày 27/5 để phòng dịch theo yêu cầu của UBND thành phố. Ảnh: Quỳnh Trần

Những nội dung còn lại trong đề xuất vẫn giống kiến nghị của cơ quan này cách đây 8 ngày, gồm: hàng quán ở thành phố được phục vụ tại chỗ, mở đến 21h, công suất phục vụ tối đa 50% (trừ nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở phục vụ khách du lịch); không bán và sử dụng đồ uống có cồn.

Điều kiện để các cơ sở này hoạt động phải đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (UBND thành phố đang hoàn thiện).

Trước đó, hôm 24/10, Ban quản lý an toàn thực phẩm gửi UBND thành phố Dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn. Trong đó, có tiêu chí yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không bán rượu, bia, không mở máy điều hòa trong phòng kín.

Giải thích lý do đưa ra đề xuất này, lãnh đạo Ban an toàn thực phẩm TP HCM nói rằng ít ai ngồi lặng lẽ uống rượu bia, trái lại thường tụ họp, chúc tụng và có những hành động thiếu kiềm chế dẫn đến nguy cơ lây lan dịch, nhất là khi không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, sau đó, đơn vị này rút đề xuất này trong dự thảo.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM, việc rút đề xuất để bộ tiêu chí tập trung trọng tâm hơn. Ngoài ra, việc không bán rượu bia tại cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ nếu có chỉ mang tính thời hạn. UBND TP HCM sẽ tùy thuộc diễn biến tình hình dịch để áp dụng quy định này hay không.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Call

Mail

Zalo

Youtube