Anh trai của Angela Glover, công dân Anh sống tại Tonga, cho biết cô bị sóng cuốn trôi và thiệt mạng trong lúc giải cứu những con chó.

“Tôi được biết tai nạn khủng khiếp xảy ra khi họ cố gắng giải cứu những con chó”, Nick Eleini, em trai của Angela Glover, đề cập đến chị gái và chồng James Glover trong cuộc phỏng vấn hôm 18/1.

Eleini cho biết thi thể của chị gái anh đã được tìm thấy sau trận sóng thần ở Tonga, còn người chồng sống sót nhờ bám vào cây. Người phụ nữ Anh 50 tuổi đến sống ở quốc đảo Thái Bình Dương kể từ khi kết hôn. Hai vợ chồng “đều được người dân địa phương và những người nước ngoài khác yêu mến”, Eleini nói.

Angela Glover, công dân Anh thiệt mạng trong trận sóng thần ở Tonga. Ảnh: Instagram/ifthegloverfits.
Angela Glover, công dân Anh thiệt mạng trong trận sóng thần ở Tonga. Ảnh: Instagram/ifthegloverfits.

“Angela và James yêu thích cuộc sống của họ ở Tonga và yêu mến người dân tại đây. Họ đặc biệt thích văn hóa và tình cảm gia đình của người Tonga”, Eleini cho hay, nói thêm rằng chị gái anh luôn ước mơ được sống ở Nam Thái Bình Dương.

Sau khi kết hôn vào năm 2015 và chuyển đến Tonga sinh sống, James mở một tiệm xăm, còn Angela thành lập Hiệp hội Phúc lợi Động vật Tonga. Theo Eleini, chị gái anh “có tình yêu sâu sắc dành cho những con chó”. Tổ chức của cô đã che chở và cứu chữa nhiều chó hoang trước khi cố gắng tìm cho chúng một mái ấm.

“Con chó càng xấu chị ấy càng yêu. Chị ấy đơn giản là yêu tất cả chúng, toàn tâm toàn ý vì chúng”, Eleini nói.

Chính phủ Tonga hôm qua xác nhận Angela Glover là một trong ba nạn nhân thiệt mạng trong trận sóng thần do núi lửa ngầm Hunga Tonga-Hunga Ha’apai phun trào cuối tuần trước. Thông tin liên lạc của Tonga bị gián đoạn những ngày qua sau khi tuyến cáp dưới biển duy nhất kết nối quốc đảo với thế giới bị đứt trong vụ phun trào núi lửa. Nỗ lực cứu trợ cũng bị cản trở do tro bụi từ núi lửa trút xuống.

Sau đợt phun trào hôm 14/1, núi lửa ngầm Hunga Tonga-Hunga Ha’apai tiếp tục phun trào vào chiều tối 15/1. Chỉ 4 phút sau, sóng thần cao khoảng 1,2 m đã ập vào thủ đô Nuku’alofa của Tonga. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nước đã nhấn chìm nhiều tuyến đường ven biển, tràn vào nhà cửa và cuốn trôi xe cộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Call

Mail

Zalo

Youtube