𝑀𝑢𝑜̂́𝑛 𝑐ℎ𝑖𝑒̂́𝑐 𝑏𝑒̂́𝑝 đ𝑎̣𝑡 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑡ℎ𝑜̣ 𝑐𝑎𝑜 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡, 𝑛𝑔𝑜𝑎̀𝑖 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 𝑠𝑢̛̉ 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 đ𝑢́𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑡𝑖𝑒̂𝑢 𝑑𝑢̀𝑛𝑔 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑐ℎ𝑢́ 𝑦́ đ𝑒̂́𝑛 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 𝑣𝑒̣̂ 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑏𝑒̂́𝑝 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦. 𝐶ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑐ℎ𝑢́𝑛𝑔 𝑡𝑎 𝑣𝑒̣̂ 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑏𝑒̂́𝑝 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑥𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑠𝑒̃ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑏𝑒̂́𝑝 đ𝑎̣𝑡 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑡ℎ𝑜̣ 𝑐𝑎𝑜 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑣𝑎̀ 𝑙𝑢𝑜̂𝑛 𝑔𝑖𝑢̛̃ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑣𝑒̉ 𝑛𝑔𝑜𝑎̀𝑖 𝑠𝑎́𝑛𝑔 𝑏𝑜́𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑚𝑜̛́𝑖. Thành Minh Đức 𝑥𝑖𝑛 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑠𝑒̉ 𝑡𝑜̛́𝑖 𝑚𝑜̣𝑖 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑣𝑒̣̂ 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑏𝑒̂́𝑝 đ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑢̛̀ 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑡ℎ𝑒̂́ 𝑛𝑎̀𝑜 đ𝑒̂̉ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑙𝑎̀𝑚 ℎ𝑎̣𝑖 𝑏𝑒̂́𝑝. 𝗠𝗼̂̃𝗶 𝗹𝗼𝗮̣𝗶 𝘃𝗲̂́𝘁 𝗯𝗮̂̉𝗻 𝗯𝗮̣𝗻 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗰𝗼́ 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗰𝘂̣ 𝗰𝘂̃𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛ 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁 𝘁𝗮̂̉𝘆 𝗿𝘂̛̉𝗮 𝗸𝗵𝗮́𝗰 𝗻𝗵𝗮𝘂 đ𝗲̂̉ 𝗹𝗮̀𝗺 𝘀𝗮̣𝗰𝗵: 𝙑𝙤̛́𝙞 𝙫𝙚̂́𝙩 𝙗𝙖̂̉𝙣 𝙢𝙤̛́𝙞: Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch. 𝙑𝙤̛́𝙞 𝙫𝙚̂́𝙩 𝙗𝙖̂̉𝙣 𝙡𝙖̂𝙪 𝙣𝙜𝙖̀𝙮: Dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch 𝙑𝙤̛́𝙞 𝙫𝙚̂́𝙩 𝙣𝙪̛𝙤̛́𝙘 𝙘𝙤́ 𝙘𝙖̣̆𝙣 𝙫𝙤̂𝙞: Dùng giấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch. 𝙑𝙤̛́𝙞 𝙘𝙖́𝙘 𝙘𝙝𝙖̂́𝙩 𝙗𝙖́𝙢 𝙙𝙞́𝙣𝙝: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch. Tránh dùng những vật dụng sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ. 𝗩𝗼̛́𝗶 đ𝗮̂̀𝘂 𝗱𝗮̂𝘆 𝗰𝗮̆́𝗺 : Bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình nấu ăn. Do đó, nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây. Tuy hiện nay các loại bếp điện từ cao cấp như bếp điện từ của Nội Thất Xanh thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Schott Ceran, ecolife,… chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên vì thế mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, khiến bếp không sáng bóng như mới. 𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́: – Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu bếp xong chúng ta không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, chúng ta tuyệt đối không được chạm tay vào vùng nấu khi vừa tắt bếp, bởi với nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi, nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất lớn, nếu không cẩn thận chạm vào, chúng ta rất dễ bị bỏng. – Đối với bên bếp từ thì nguyên lý hoạt động là làm cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi đun nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, vì vậy cũng không nên lập tức vệ sinh bếp. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Call

Mail

Zalo

Youtube