Trong quá trình sử dụng, bếp từ không nhận nồi là tình cảnh mà rất nhiều chị em nội trợ gặp phải ngay cả khi bạn đã dùng nồi dành riêng cho bếp từ. Vậy nguyên nhân bếp từ vẫn không nhận nồi là gì và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng Thành Minh Đức tìm hiểu trong bài viết dưới đây!


Lựa chọn nồi chảo kém chất lượng

  • Nguyên Nhân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi được quảng cáo là dùng được cho bếp từ. Tuy nhiên, có những loại chất liệu bắt từ kém hoặc thậm chí không bắt từ nếu như bạn không biết hoặc không tìm hiểu rõ. Các loại nồi dùng được cho bếp từ bao gồm chất liệu nồi có đáy từ, nồi inox cao cấp, men sắt  hoặc thép không gỉ. Đặc biệt, các loại nồi được làm bằng inox phải dùng inox 430 hoặc có đáy làm bằng inox 430 thì mới có khả năng nhiễm từ. Hoặc các bộ nồi chảo bằng gang tráng men, trong thành phần của gang có chứa lượng sắt nhỏ, có từ tính thì mới có thể sử dụng cho bếp từ.

  • Khắc phục

Nên lựa chọn các thương hiệu nồi chảo có uy tín trên thị trường. Cùng với đó là nghiên cứu kỹ thành phần, chất liệu cấu tạo nên nồi chảo đó. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách dùng nam châm. Nếu đáy nồi hút cục nam châm thì nồi đó có đáy từ và bạn có thể dùng được cho bếp từ.

Ngoài ra, có thể quan sát các ký hiệu được in dưới đáy nồi. Nếu có những ký hiệu sau đây thì chứng tỏ nồi đó dùng được cho bếp từ: chữ Induction, lò xo hoặc hình xoắn ốc hoặc ký hiệu từ trường.


Đáy nồi không bằng phẳng

  • Nguyên nhân:

Cấu tạo bếp từ là mặt kính bằng phẳng và trơn nhẵn nên nếu bạn dùng nồi chảo không có đáy phẳng, đáy bị lồi lõm, cong vênh thì bếp từ sẽ không nhận nồi.

  • Cách khắc phục

Cơ chế hoạt động của bếp từ là chỉ nhận và làm nóng với các loại nồi chảo có đáy phẳng. Đặc biệt, vùng nấu của bếp từ chỉ nhận nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 10cm. Do vậy, cần chọn những nồi chảo có đáy phẳng và kích thước đáy lớn hơn 10cm.


Vị trí đặt nồi không đúng

  • Nguyên nhân: Đặt nồi không đúng vị trí vùng nấu
  • Cách khắc phục:
    Cần căn đúng vùng nấu và đặt nồi sao cho đáy khớp với vị trí mâm nhiệt của bếp. Ngoài ra, hiện nay hầu hết các sản phẩm bếp điện đôi của Thành Minh Đức đều có khả năng tự động nhận diện vùng nấu, giúp bạn hạn chế tình trạng bếp không nhận nồi do đặt sai vị trí.

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bếp đôi điện từ của thương hiệu CIVIN để khắc phục tối đa tình trạng bếp từ không nhận nồi, bởi:

  • Hầu hết các mã bếp đôi điện từ Civin đều có khả năng tự động nhận diện vùng nấu giúp truyền toàn bộ điện năng vào đáy nồi, không gây thất thoát nhiệt và hao tốn điện năng.
  • Vùng nấu rộng rãi với kích thước mâm từ lớn giúp diện tích vùng nấu tăng lên, đồng nghĩa với việc nhận diện nồi chảo dễ dàng hơn.

Trên đây là những trường hợp bếp từ bị lỗi không nhận nồi và cách khắc phục nhanh chóng. Khi có sự hiểu biết về sản phẩm cũng như nguyên tắc hoạt động bạn sẽ có cách để chúng hoạt động hiệu quả. Thành Minh Đức chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và những món ăn ngon bên cạnh sự trợ giúp của chiếc bếp đôi điện từ Thành Minh Đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *