Bếp gas nhà bạn xuất hiện lửa đỏ khiến nồi niêu bị ám vàng đen dẫn đến việc tẩy rửa mệt mỏi hơn mà càng không biết cách khắc phục, sửa chữa bếp gas thế nào? Vậy hãy cùng THÀNH MINH ĐỨC đi tìm câu trả lời và phương pháp xử lý hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ dưới bài viết sau nhé!

Nguyên nhân dẫn đến việc bếp gas bị lửa đỏ và cách khắc phục

Trước khi khắc phục được bất kỳ vấn đề nào thì bạn cũng cần phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó để tránh cho những lần sau. Và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bếp gas có lửa đỏ chính là phần dầu đốt bị dính dầu mỡ, bụi bẩn, gas đốt không hết, bình gas sắp hết hay là do đáy nồi bị dính đồ ăn thừa. Ngoài ra, dầu đốt chất liệu không tốt cũng khiến bếp gas bị lửa đỏ. Nhưng bạn đừng lo, những nguyên nhân này đều có thể khắc phục, xử lý một cách dễ dàng.

Tình trạng bếp gas bị lửa đỏ do khí đốt không hết

Nguyên nhân tưởng chừng như không thể xảy ra hiện tượng bếp gas bị lửa đỏ mà không ai ngờ đến chính là do diện tích của gian bếp nhỏ, không khí lưu thông không tốt, lượng oxy trong bếp thấp đo. Vì vậy, khí gas không được đốt cháy hết, thất thoát ra ngoài và khiến nguồn lửa bị đỏ, làm lãng phí gas xả ra môi trường, thậm chí có thể dẫn đến trường hợp cháy nổ, gây độc hại

Khắc phục: Bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này vì chỉ cần điều chỉnh cho ngọn lửa nhỏ lại và đến khi ngọn lửa có màu xanh. Vậy là bạn có thể tránh được hao phí gas và làm nồi nấu bị cháy đen, đặc biejt là vẫn đủ nhiệt để nấu chín thức ăn.

Đáy nồi vẫn dính nước, dầu hoặc thức ăn thừa

Trong quá trình đun nấu, nhiều khi chúng ta cũng không mấy để tâm đến việc dụng cụ đun nấu của mình có nước, thức ăn hay dầu thừa còn sót lại ở đáy hay không. Đó cũng là nguyên do khiến bếp gas bị lửa đỏ và gây mùi cũng như nhanh làm hỏng dụng cụ đun nấu của bạn hơn.

Do vậy, hãy vệ sinh – lau khô thật kỹ dụng cụ nấu sau khi nấu nướng đồng thời kiểm tra kỹ đáy nồi tránh dính nước khi đun nấu để hạn chế bếp gas bị lửa đỏ nhé.

Lượng gas trong bình sắp hết

Đây thường chính là nguyên nhân chính làm bếp gas xuất hiện lửa đỏ và đây cũng chỉ là một hiện tượng tự nhiên không có gì quá nguy hiểm. Tuy nhiên, tình trạng này xuất hiện báo hiệu số gas còn lại chỉ còn sử dụng trong 1 – 2 ngày. Nên nếu có điều kiện thì hãy thay sớm, tránh trường hợp đang nấu bị hết gas hay gặp trúng dịp lễ Tết bạn không thể thay gas được.

Khắc phục: Bạn chỉ cần đem đi đổi bình gas mới là được

Đầu đốt bị bẩn – tắc nghẽn

Đôi khi trong quá trình nấu, thức ăn sẽ vô tình làm dầu mỡ tràn ra gây bẩn đầu đốt, làm gas đốt có ngọn lửa màu đỏ. Đầu đốt là nơi quyết định ngọn lửa của bếp gas cho nên bạn cần vệ sinh bếp gas sau mỗi lần nấu nướng. Dùng cọ cọ nhẹ nhàng để tẩy sạch bụi bẩn dầu mỡ trên đầu đốt thì tình hình sẽ được cải thiện đáng kể. Bếp gas sạch cũng sẽ tạo được cảm giác thư giãn khi bạn nấu nướng.

Bình gas có nhiều tạp chất

Một nguyên nhân khiến bếp gas cháy có lửa đỏ mà ta cần lưu tâm nhất là bình gas có lẫn tạp chất. Đây là trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến cháy nổ đe dọa đến tính mạng của người sử dụng.
Cách khắc phục: Bạn nên sử dụng bình gas của những nhà cung cấp uy tín và nổi tiếng trên thị trường để hạn chế tình trạng ngày. Ngoài ra, khi thấy không ổn bạn nên đổi bình gas ngay dù chưa sử dụng hết để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình mình nh

Với mong muốn mang lại căn bếp hoàn thiện nhất cho người Việt, THÀNH MINH ĐỨC đem đến cho bạn và gia đình model bếp gas nhập khẩu từ Malaysia với giá thành phải chăng, chất lượng bền bỉ, tiết kiệm gas và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, bếp gas THÀNH MINH ĐỨC cũng giúp bạn hạn chế được tình trạng bếp gas bị lửa đỏ do kỹ thuật.
Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên vẫn không phải, lúc này bạn nên gọi bảo hành để các chuyên gia tại THÀNH MINH ĐỨC kiểm tra cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *